BMW 5-Series lộ diện trước giờ G

(Dân trí) - Chỉ hai ngày trước khi thế hệ mới của dòng BMW 5-Series chính thức ra mắt, những hình ảnh đầy đủ đầu tiên đã xuất hiện trên mạng.

Những hình ảnh này một lần nữa khẳng định phong cách thiết kế của BMW 5-Series chuyển hướng theo 7-Series thế hệ mới, kết hợp một số đường nét hiện đại của chiếc Pininfarina Gran Lusso Coupé concept ra mắt năm 2013.
Cụ thể, sự tương đồng giữa 5-Series và 7-Series thế hệ mới tập trung ở phía sau, với phần đuôi xe ngắn và béo, nắp cốp sau dốc xuống và cửa kính ngả thấp. 
Nội thất cũng có nhiều nét tương đồng, từ cần số đến cách bố trí, với các cụm đồng hồ kỹ thuật số độ phân giải cao và màn hình thông tin giải trí "nổi". 

Hình ảnh xe BMW 5-Series thế hệ mới được đăng tải trên trang Germancarforum
Hình ảnh xe BMW 5-Series thế hệ mới được đăng tải trên trangGermancarforum

BMW sẽ chính thức ra mắt thế hệ mới - mang mã G30 - của dòng 5-Series vào ngày mai 13/10.
BMW sẽ chính thức ra mắt thế hệ mới - mang mã G30 - của dòng 5-Series vào ngày mai 13/10.
BMW 5-Series thế hệ mới dùng kết cấu Cluster Architecture (CLAR) kết hợp các mô-đun bằng thép cường lực, vật liệu sợi carbon và nhôm, cùng các bộ phận khác, giúp xe giảm 100 kg trọng lượng; từ đó hứa hẹn tăng tính năng vận hành, độ linh hoạt và giảm tiêu thụ nhiên liệu.
Về vận hành, BMW dùng các động cơ 4 xy-lanh diesel B47 và xăng B48 dung tích 2.0L cho bản thường; động cơ diesel I6 M Performance cho phiên bản tính năng vận hành cao M550d, và một động cơ xăng tăng áp V8 cho bản 550i. BMW cũng dự kiến trang bị cho dòng 5-Series hệ thống hybrid sạc điện (plug-in) 2.0L giống như các xe 330e, 740e và X5 xDrive40e.
Đỉnh cao sẽ là bản M5, dự kiến ra mắt vào năm sau, kết hợp động cơ V8 tăng áp công suất hơn 600 mã lực với tuỳ chọn hệ dẫn động 4 bánh AWD lần đầu tiên có ở dòng 5-Series. 
Các mẫu 5-Series tiêu chuẩn sẽ được trang bị hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 9 cấp mới, tuỳ phiên bản và tuỳ thị trường; còn bản M5 sẽ dùng hộp số ly hợp kép. 
Sau khi ra mắt thế hệ mới - G30 của mẫu 5-Series Sedan, BMW sẽ tiếp tục ra mắt bản G31 Touring và G32 GT 5 cửa.
Share on Google Plus

0 nhận xét:

Đăng nhận xét